Chương trình "Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024" 30/06/2024   226

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (Ever Glamour Nha Trang 2024) là sự kiện nổi bật của du lịch hè Nha Trang - Khánh Hòa, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước. Nhiều báo quốc tế tại Mỹ, Indonesia, Đức…có bài viết, chia sẻ thông tin về lễ hội - cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone đặc sắc sắp diễn ra tại TP. Nha Trang.

Trang tin Globe Newswire (trụ sở tại Mỹ) vừa đăng tải bài viết với tiêu đề “Cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone sẽ thắp sáng bầu trời Nha Trang”. Tác giả thông tin chi tiết: “Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (Ever Glamour Nha Trang 2024) với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 20-7-2024 tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Trong 2 đêm lễ hội có sự tham gia của 4 đội thi đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, UAE. Các đội đều sở hữu công nghệ máy bay không người lái tiên tiến, sẽ tranh tài theo các chủ đề riêng: ‘Nha Trang bừng sáng - Glamour Nha Trang’ và ‘Kỳ quan tụ hội - Night of the Wonders’. Mỗi đêm thi sẽ có hai đội với màn trình diễn ngoạn mục của ít nhất 1.000 drone/ đội.”

Cổng thông tin tài chính Finanznachrichten.de (Đức) nhận định: “Lễ hội sẽ góp phần thúc đẩy phát triển công nghệ drone. Đây là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm, mong đợi của đông đảo du khách quốc tế. Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 kỳ vọng ​​sẽ sánh ngang với các lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới như Vivid Sydney (Úc), Fête des Lumières (Pháp), Diwali (Ấn Độ) hay Bright Christmas Festival (Brazil). Sự kiện này dự kiến sẽ vượt trên tầm của lễ hội ánh sáng thông thường để mang đến những trải nghiệm chưa từng có - một bữa tiệc trình diễn công nghệ, ánh sáng, âm nhạc và văn hóa bên bờ biển. Ước tính sẽ có khoảng 1 triệu du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố Nha Trang trong sự kiện được mong đợi nhất này”.

Trên trang báo Indonesia Mediajambinews giới thiệu, sự kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc sẽ thắp sáng bầu trời Nha Trang, hứa hẹn mang đến cho khán giả, du khách trải nghiệm tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng hình ảnh...

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone lần đầu tiên ở Việt Nam. Đây là sự kiện chính, nổi bật, đặc sắc của mùa du lịch hè Khánh Hòa. Lễ hội được kỳ vọng giúp hình thành sản phẩm du lịch riêng, độc đáo, góp phần định vị thương hiệu du lịch Khánh Hòa, góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ra thị trường quốc tế.

Đừng bỏ qua cơ hội đến với Nha Trang - Khánh Hòa mùa hè này, để được ngắm nhìn, tận hưởng cảm giác tươi mát, trong lành bên biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đặc biệt được hòa mình trong không khí lễ hội ấn tượng, đặc sắc...sẽ cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên.

Tổng hợp

 
>