Hội thi tìm kiếm tài năng ẩm thực lần thứ I 17/04/2021   1671

Sáng 17/4, Trường Cao đẵng Du lịch Nha Trang (Tp. Nha Trang – Khánh Hòa), đã tổ chức khai mạc Hội thi “Tìm kiếm tài năng ẩm thực” lần thứ I. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ các cựu sinh viên của trường đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và các bếp trưởng đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh. Hội thi, cơ hội cho các bạn sinh viên nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra các món ăn ngon mang đậm hương vị của Biển và nâng cao năng lực nghề nghiệp.


Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Lê Hữu Hoàng – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các sở, nghành và đại diện 50 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.


Với chủ đề “Hương vị của Biển”, Hội thi thu hút sự tham gia của 30 đội thi (mỗi đội 2 thành viên). Các đội tham dự Hội thi sẽ hoàn thành 01 món ăn (khẩu phần 4 người), thời gian để thực hiện món ăn trong vòng 80 phút (15 phút chọn thực phẩm, 60 phút chế biến món ăn và 05 phút thuyết trình về món ăn).


Hội thi lần này, Ban tổ chức sẽ trao Giấy khen và tiền thưởng cho các đội đạt giải với tổng giải thưởng gẩn 20 triệu đồng. Với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba , 22 giải Khuyến khích và 02 giải phụ (01giải sáng tạo và 01 giải trang trí đẹp”.


Dịp này, trường Cao đẵng Du lịch Nha Trang đã được trao kỷ lục Việt Nam “Chả cá thu tạo hình Phượng Hoàng có kích thước lớn nhất Việt nam". Với 50kg chả cá thu,10 loại rau trang trí và gia vị. Sản phẩm này có chiều dài 4,5m; cao 1m; rộng 1,5m và được 50 người thực hiện trong 02 ngày.
Minh Hùng.

 
>