Kết sức mạnh – Nối thành công 13/03/2021   964

Chiều 12/3, tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều (Tp. Nha Trang – Khánh Hòa), Hội Lữ hành Khánh Hòa (KTA) thuộc Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã tổ chức chương trình kết nối các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh với và triển khai kế hoạch đón khách du lịch mùa hè.
Với chủ đề “ Kết sức mạnh – Nối thành công” đã thu hút hơn 100 đại biểu đại diện cho hơn 80 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch như: nhà hàng, khách sạn, vận tải, điểm tham quan,… tham dự chương trình.
Tại chương trình, đại diện của KTA đã trình bày tóm lượt các hoạt động nỗi bậc của Hội trong thời gian qua và kế hoạch đón khách du lịch trong thời gian tới nhất là chuẩn bị chương trình kích cầu thu hút khách du lịch nội địa cho mùa hè năm nay. Bên cạnh đó, đại diện của Hội cũng trình bày cách thức vận hành bộ máy, quyền lợi và nghĩa vụ của các Hội viên khi đăng ký tham vào Hội.
Dịp này, Hội KTA cũng cho ra mắt website: www.ktavn.vn để cập nhật tất cả nội dung của Hội như: cơ cấu tổ chức, hội viên, quy định nghành, du lịch nha trang, tin tức sự kiện,chương trình khuyến mãi, thư viện…để tiện cho Hội viên và du khách tìm kiếm thông tin.


Phát biểu tại chương trình ông Trần Minh Đức – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa cho biết: Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện nay có 138 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; trong đó có 22 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, 116 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Trong thời gian qua, dịch Covid -19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động lữ hành trong cả nước, trong đó hoạt động lữ hành ở Khánh Hòa gặp muôn vàng khó khăn. Đến nay, chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đang hoạt động cầm chừng và 70% doanh nghiệp lữ hành đang tạm dừng hoạt động. Đến nay, dịch Covid -19 tại Khánh Hòa đã được kiểm soát tốt, Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn và luôn sẵn sàng chào đón du khách khắp mọi miền đất nước đến đây. Trong điều kiện hiện nay, Hội chủ yếu hướng đến kết nối thị trường khách nội địa từ các tỉnh, thành trong cả nước đến với Khánh Hòa. Ngoài ra, Hội đang chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón khách quốc tếkhi thị trường quốc tế mở của trở lại (dự kiến vào tháng 4/2021).


Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại chương trình ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Hiện nay, nếu không có hoạt động lữ hành phối hợp với cơ quan chức năng để đưa khách du lịch về Khánh Hòa thì rất khó hồi phục thị trường du lịch tại địa phương. Mà để đưa đông đảo khách du lịch về với Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp hè này thì Hội Lữ hành phải là nhân tố tiên phong, kết nối… Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, khu vui chơi, điểm du lịch cần có chương trình giảm giá, các các gói ưu đãi để thu hút khách. Các doanh nghiệp cũng cần tạo ra các sản phẩm du lịch mới, phù hợp với khách nội trong điều kiện hiện nay.

Minh Hùng

 
>