Nha Trang rực rỡ sắc màu lễ hội 06/06/2024   74

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 và Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là sự kiện lớn để quảng bá du lịch xứ Trầm Hương, kích cầu du lịch, góp phần định vị thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

- Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024 có chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng” sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16-6 tại TP. Nha Trang. Liên hoan là chuỗi sự kiện văn hóa - nghệ thuật, du lịch, thể thao để làm bừng lên sức sống của một thành phố du lịch biển. Đến với liên hoan, du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp và trải nghiệm các sản phẩm du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa, mà còn được hòa mình trong không khí lễ hội với việc thưởng thức các hoạt động văn hóa nghệ thuật vừa truyền thống vừa hiện đại, trẻ trung như các màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc, ca múa nhạc, biểu diễn thời trang, thi nhảy hiphop, nhạc điện tử (EDM)…; thưởng thức các món ngon 3 miền, đặc sản trái cây, lễ hội bia. Liên hoan còn có các hoạt động diễu hành để quảng bá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa (diễu hành xích lô kết hợp trình diễn áo dài đẹp; diễu hành xe Carnival ánh sáng; diễu hành Motor Harley Davidson) và các giải thể thao hấp dẫn khác.

Không khí sôi nổi của mùa du lịch hè sẽ được tiếp nối với Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (EGN 2024) được tổ chức giữa tháng 7. Sau thành công của màn trình diễn ánh sáng bằng 1.653 drone ở Festival Biển Nha Trang 2023, tỉnh quyết định sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng nghệ thuật tại Nha Trang, đưa lễ hội này thành một sản phẩm du lịch độc đáo của Khánh Hòa. Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 có chủ đề “Ngân hà rực rỡ” sẽ có 2 đêm thi diễn tại Quảng trường 2 tháng 4 Nha Trang và VinWonders Nha Trang với 4 đội thi đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, UAE (mỗi đêm 2 đội thi). Tuy đây là cuộc thi trình diễn drone light lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, nhưng với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện lớn, chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến một chương trình hấp dẫn dành cho du khách, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Ban tổ chức đã “đặt hàng” cho các đội thi trình diễn về vẻ đẹp, chiều sâu văn hóa cũng như khát vọng phát triển Khánh Hòa. Xen giữa những màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật sẽ có các phần biểu diễn của những ngôi sao ca nhạc hàng đầu của Việt Nam. Những màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật trên bầu trời đêm kết hợp với biểu diễn âm nhạc hiện đại trên sân khấu tạo thành một bức tranh sống động, đầy sắc màu về Nha Trang - Khánh Hòa.

Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/van-hoa/202405/cho-don-muale-hoi-ruc-ro-sac-mau-7056bbc/

 
>