TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐIỂM CỰC ĐÔNG ĐẤT LIỀN VIỆT NAM 19/04/2021   1755

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, vào sáng ngày 30/4, Hiệp hội sẽ thực hiện lễ chào cờ Tổ quốc trên biển tại điểm cực Đông đất liền Việt Nam (thuộc bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh). Đây là chương trình phối hợp giữa Hiệp hội với Công ty TNHH Đầu tư V.A Ekaterinburg tổ chức.


Ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, Lễ chào cờ Tổ quốc trên biển tại khu vực Mũi Đôi là sự kiện nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, công dân trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nhất là chủ quyền biển đảo. Đồng thời, chương trình này cũng góp phần quảng bá vẻ đẹp, nét độc đáo của biển đảo Khánh Hòa; truyền đi thông điệp về Nha Trang - Khánh Hòa văn minh thân thiện và mến khách. Dịp này, Hội Lữ hành Khánh Hòa sẽ khảo sát xây dựng tour du lịch Check-in điểm cực Đông của Tổ quốc".
Theo kế hoạch, buổi lễ sẽ có sự tham gia của khoảng 100 đại biểu gồm lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp cùng đội quân nhạc, quân kỳ… Chiều 29-4, đoàn sẽ xuất phát từ Bến tàu Du lịch Long Phú (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang), di chuyển bằng đường thủy đến vùng biển khu vực Mũi Đôi - Hòn Đôi và neo lại ở đây để trải nghiệm nghỉ đêm trên biển. Sáng 30-4, đoàn sẽ đón bình minh và thực hiện lễ chào cờ Tổ quốc trên biển ngay đối diện điểm cực Đông trên đất liền Việt Nam.


Được biết, Bán đảo Hòn Gốm có hai mũi nhô ra biển được người dân địa phương gọi là Mũi Đôi. Trong đó, mũi xa nhất (có tọa độ 12o39’0’’ vĩ độ Bắc, 109o28’0’’ kinh độ Đông) được xác định là điểm cực Đông đất liền Việt Nam. Cách Mũi Đôi khoảng 500 mét, có một đảo nhỏ rộng khoảng 20.000m2 được gọi là Hòn Đôi. Năm 2005, danh thắng Mũi Đôi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Danh thắng này được rất nhiều bạn trẻ thích du lịch khám phá đã đến cắm trại qua đêm để chờ đón bình minh.
Minh Hùng.

 
>